“Tại nhà máy, chúng tôi làm ra mỹ phẩm. Còn trong cửa hàng, chúng tôi bán niềm hy vọng”

Bác sĩ da liễu Belimi chia sẻ lời khuyên về cách chọn sản phẩm chăm sóc da để tránh lão hóa da sớm

 1. Mua sắm cho một sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa có thể cảm thấy như trải nghiệm . Với rất nhiều sự lựa chọn, có thể khó biết nên chọn sản phẩm nào. Những lời khuyên của bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tự tin mua sắm.
  🌿Bắt đầu với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm: Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn có thể mua. Sử dụng những thứ này mỗi ngày có thể tạo ra một sự khác biệt đáng chú ý.
  🌿Khi mua kem chống nắng, hãy chọn một sản phẩm cung cấp tất cả những điều sau đây:
  • Phổ rộng
  • SPF 30 (hoặc cao hơn)
  • Không thấm nước

🌿Kem dưỡng ẩm chống lão hóa giúp giảm thiểu nếp nhăn. Nó hiệu quả đến nỗi kem dưỡng ẩm là thành phần bí mật trong nhiều sản phẩm chống lão hóa.
🌿Sử dụng kem dưỡng ẩm với kem chống nắng là tốt. Chỉ cần chắc chắn rằng sản phẩm cung cấp phạm vi bao phủ phổ rộng và SPF từ 30 trở lên.
🌿Nếu bạn sẽ dành thời gian ngoài trời vào ban ngày, bạn nên thoa kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và chống nước. Hãy chắc chắn để bôi lại kem chống nắng của bạn mỗi hai giờ khi ở ngoài trời.

 1. Điều trị mối quan tâm lão hóa da số 1 của bạn: Cho kem chống nắng và kem dưỡng ẩm một vài tuần để làm việc. Sau đó nhìn vào làn da của bạn. Có còn dấu hiệu lão hóa làm phiền bạn không? 🌿Bằng cách tập trung vào một mối quan tâm, chẳng hạn như nếp nhăn hoặc đốm đen, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Hãy tìm một sản phẩm nhắm đến mối quan tâm của bạn. Có hai lý do cho việc này:
  • Không có sản phẩm có thể điều trị tất cả các dấu hiệu lão hóa da.
  • Sử dụng nhiều hơn một sản phẩm chống lão hóa trong vài ngày hoặc vài tuần có thể gây kích ứng da, khiến bạn trông già hơn.
 2. Mua một sản phẩm dành cho loại da của bạn : Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác sẽ hoạt động tốt nhất nếu chúng được điều chế cho loại da của bạn.
  🌿Ví dụ, nếu da bạn có xu hướng nhờn, hãy chọn kem dưỡng ẩm dành cho da dầu. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn muốn xem dòng chữ Da nhạy cảm trên nhãn.
  🌿Điều này rất quan trọng vì không một sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người.

 3. Đọc nhãn sản phẩm và chọn một sản phẩm cung cấp tất cả những điều sau đây:
  🌿Không gây dị ứng (Sản phẩm vẫn có thể gây dị ứng, nhưng ít rủi ro hơn.)
  🌿Không gây mụn hoặc không acnegenic (không gây mụn trứng cá)

 4. Có những kỳ vọng thực tế: Những lời hứa quá đáng, chẳng hạn như nhìn trẻ hơn 10 tuổi qua đêm hoặc nhanh chóng giảm tất cả các dấu hiệu lão hóa, là quá tốt để trở thành sự thật. Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa mang lại kết quả khiêm tốn. Bạn không thể có được kết quả căng da mặt từ kem.

 5. Cuối cùng : Chọn một sản phẩm trong phạm vi giá của bạn: Bản chất của con người là nghĩ rằng sản phẩm càng đắt tiền thì kết quả càng tốt. Sản phẩm chống lão hóa hiệu quả đến trong tất cả các phạm vi giá.